Tìm hiểu về văn hoá và phong cách sống của người dân nước ngoài khi đi du lịch

15, Tháng 4, 2024

Mỗi vùng đất là một thế giới để khám phá. Khoảng cách về địa lý khiến cho nền văn hoá đa dạng biến đổi đầy màu sắc. Tìm hiểu văn hoá và phong cách sống của người dân nước ngoài khi du lịch là một trong những trải nghiệm đáng quý của chuyến đi.

Con người luôn có nhu cầu khám phá, tìm tòi cái mới khi có điều kiện. Đó chính là tiền đề cho sự phát triển, tiến hoá mạnh mẽ của loài người so với các giống loài khác trên thế giới. Đặc điểm này dường như ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người nên ai cũng luôn mong muốn được tìm hiểu về văn hoá và cách sống nhiều nơi khác trên thế giới. Và không cách nào thực tế và chi tiết bằng du lịch.

Ai là đối tượng hay đi du lịch?

Câu hỏi đặt ra là ai là đối tượng thường đi du lịch? Thực ra ai cũng mong muốn tham gia một chuyến du lịch tìm hiểu văn hoá và phong cách sống của người người dân nước ngoài tuy nhiên nếu bạn là một trong những đối tượng dưới đây thì cảnh báo bạn cần thực hiện một chuyến đi ngay lập tức!

 • Những bạn trẻ yêu thích khám phá: Không có lý do gì không đi tới vùng đất mới, gặp những con người mới, cuộc sống mới nếu bạn có thời gian, có điều kiện kinh tế cả phải không nào?
undefined

 • Những người đang quá mệt mỏi với cuộc sống hiện tại: đang mệt mỏi, stress thì tốt nhất hãy dừng lại hết công việc và đi du lịch. Cuộc sống thực ra ngược với một thỏi nam châm, bạn sẽ hút những thứ giống bạn. Bạn càng mệt mỏi căng thẳng, mọi thứ tệ hơn sẽ tiếp tục đến, bạn vui vẻ yêu đời thì những thứ tốt đẹp sẽ đến!
undefined

 • Những bạn có ý định du học hay chuyển đến sống lâu dài ở một đất nước khác: Trước khi quyết định sống lâu dài tại một nơi nào đó hãy thử sống tại đó một thời đủ dài để tìm hiểu hết văn hoá và phong cách sống của người dân nơi đó xem có phù hợp không trước đã nhé.
undefined

 • Và thực tế là…..ai cũng nên có ngay cho mình một chuyến du lịch khi cảm thấy cần thiết!

Tại sao cần tìm hiểu văn hoá và phong cách sống của người dân nước ngoài khi đi du lịch?

Thực ra việc tìm hiểu văn hoá và phong cách sống của người dân nước ngoài là một phần giá trị của chuyến đi. Thực vậy, câu nói “ đi một ngày đàng, học một sàng khôn" của các cụ luôn chính xác. Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm quý giá với những bài học mới, cách nhìn mới và kinh nghiệm cuộc sống mới:

 • Trước hết, việc tìm hiểu văn hóa của nơi các bạn tới sẽ giúp chuyến đi trở nên vui vẻ, dễ dàng hơn tránh những sự việc không mong muốn xảy ra trong chuyến đi.
 • Chuẩn bị đồ dùng hành lý cho phù hợp với nơi mình sẽ tới.
 • Tôn trọng văn hoá và tôn giáo và những người dân ở đất nước bạn sẽ tới.
 • Học được nhiều điều mới mẻ và đáng quý.
undefined

Những phong cách sống độc đáo trên thế giới:

 • Hygge - Đan Mạch: Hướng đến cuộc sống ấm cúng, giản dị và đơn giản. Tận hưởng cuộc sống tốt đẹp cùng những người tốt đẹp. Đây là phong cách nhiều người hướng tới khi nhìn cuộc sống của những người Đan Mạch hạnh phúc nhất thế giới. Thay cho những nhà hàng sang trọng thì buổi tối họ sẽ ngồi cạnh nhau bên đống lửa, nhâm nhi ly rượu ấm nóng. Thực ra không quá khó khăn cho cuộc sống Hygge, bạn chỉ cần sống chậm lại, tận hưởng cuộc sống nhẹ nhàng và tốt đẹp.
undefined

 • Gezellig - Hà Lan: Phong cách sống này của người Hà Lan, cũng tương tự như Hygge, tuy nhiên nó thiên về tận hưởng cùng những người thương yêu.
undefined

 • Coori- Scotland: Cũng giống Hyggee, nhưng Coori - Scotland thêm vào đó là những hoạt động ngoài trời như đi dạo, bơi, chạy bộ,... vừa bình yêu trong tâm hồn vừa hòa mình với thiên nhiên.
undefined

 • Ikigai - Nhật Bản: Đây là phong cách sống tiêu biểu của người Nhật Bản chính là sống một cách có ý nghĩa. Thay vì bó buộc bản thân, loài người sẽ đi ra ngoài hoạt động để có thể tìm thấy ý nghĩa đặc biệt cho cuộc sống của mình.
undefined

 • Lagom - Thuỵ Điển: vừa đủ chính là Lagom. Bạn không cần buông bỏ vật chất một cách hà khắc mà là sống sao cho vừa đủ về cả vật chất và tinh thần. Có thể vì đó mà người dân Thuỵ Điển có đời sống cao và lành mạnh.
undefined

Một số đặc điểm nền văn hóa trên thế giới:

 • Người Nga uống trà với mứt: Người Nga cũng đặc biệt yêu thích trà và có nhiều loại trà ngon. Tuy nhiên cách tạo ngọt của họ lại vô cùng khác biệt là thay vì sử dụng đường hay mật ong họ lại dùng các loại mứt. Trà kết hợp với vị mứt hoa quả trong mùa đông thực sự rất tuyệt vời.
undefined

 • Ngâm mình trong suối nước nóng ở Nhật Bản: người Nhật nổi tiếng với sống thọ. Họ tin ngâm nước nóng sẽ giúp cải thiện sức khỏe và nâng cao tuổi thọ. Có thể do lý do này mà ở Nhật có rất nhiều nơi tắm suối nước nóng. Ở các hộ gia đình dù nhà nhỏ cũng sẽ có bồn tắm để ngâm người.
undefined

 • Nhiều nơi trên thế giới đặc biệt ở Châu Á: Dép đi bên ngoài sẽ không được mang vào nhà. Họ sẽ chuẩn bị sẵn dép để đi trong nhà hoặc đi đất. Do theo họ giày dép đi ngoài không được sạch sẽ nên không được đi vào nhà.
undefined

 • Người Ý có những buổi tụ tập không phân biệt thế hệ: nhiều nơi trên thế giới sự phân cấp thế hệ, giới tính rất rõ ràng, điều này khiến khoảng cách giữa mọi người bị kéo giãn. Nhưng ở Ý thì lại khác, những buổi tụ họp của họ mang tính đa thế hệ, không phân biệt cấp độ nên mọi người thoải mái thể hiện và giao lưu.
undefined

Tìm hiểu về văn hoá và phong cách sống của người dân nước ngoài khi du lịch chắc không có bài viết nào có thể liệt kê ra hết được. Do vậy, hãy tự bản thân mình đi, trải nghiệm và tìm hiểu cuộc sống tươi đẹp này các bạn nhé! 

zalo
phone