Hướng dẫn xin Visa Châu Âu tất tần tật

20, Tháng 4, 2023

Châu Âu từ lâu đã nổi tiếng là điểm du lịch hàng đầu khi sở hữu cảnh quan lãng mạn cùng nền văn hóa đặc sắc. Visa Châu Âu là một trong những điều kiện đầu tiên để bạn đặt chân đến lục địa già. Vậy đến Châu Âu du lịch xin visa loại nào? Hãy tham khảo ngay kinh nghiệm xin visa du lịch Châu Âu để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

ĐI DU LỊCH CHÂU ÂU NÊN XIN LOẠI VISA NÀO?

Với mục đích du lịch Châu Âu ngắn ngày, thông thường bạn sẽ cần xin visa Schengen (loại C – visa ngắn hạn). Visa Schengen cho phép bạn nhập cảnh và đi lại tự do tại 26 quốc gia thuộc khối Schengen, bao gồm: Pháp, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Ba Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein.

Có trong tay chiếc visa Schengen, bạn có thể lưu trú tại các nước trên trong thời hạn quy định, thường thời hạn lưu trú tối đa là 90 ngày. Vậy xin visa du lịch Châu u nước nào dễ nhất? Trên thực tế, xin visa Schengen vào Pháp được xem là dễ hơn cả. Ngoài Pháp, bạn có thể làm hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu nhập cảnh đầu tiên vào nước Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha.

undefined

KINH NGHIỆM XIN VISA CHÂU ÂU

Theo lý thuyết, quý khách sẽ phải xin visa tại cơ quan lãnh sự của quốc gia bạn đến thăm (nếu chỉ đi du lịch 1 nước) hoặc tại cơ quan lãnh sự của quốc gia là “điểm đến chính” trong hành trình của bạn (quốc gia lưu trú lâu nhất hoặc là nơi bạn đặt chân đến đầu tiên). 

Tuy nhiên trên thực tế, theo kinh nghiệm xin visa du lịch Châu Âu, đa phần người Việt Nam muốn xin visa Schengen đều xin tại Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha hoặc Ý vì thủ tục dễ làm, tỷ lệ đậu cao hơn các nước còn lại. Để xin visa Schengen đi châu Âu, bạn cần hoàn tất các thủ tục sau:

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu

Hồ sơ xin visa đi Châu Âu theo diện du lịch gồm 4 hạng mục giấy tờ chính, gồm: chứng minh tài chính, chứng minh công việc hiện tại và lịch trình chuyến đi.

Đơn xin thị thực và hồ sơ cá nhân:

♦ Mẫu đơn xin thị thực Schengen: điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh và bắt buộc có chữ kí của đương đơn. 

undefined

♦ 02 ảnh thẻ 3.5×4.5cm, nền trắng, chụp không quá 6 tháng. 

undefined

♦ Hộ chiếu: còn hạn ít nhất 6 tháng và còn 2 trang trống. Nộp bản chính và bản sao tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).

undefined

♦ Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước (bản gốc kèm bản sao công chứng).

undefined

♦ Sơ yếu lí lịch (bản sao công chứng).

undefined

♦ Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu.

♦ Bản sao công chứng Giấy khai sinh.

undefined

♦ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. (Giấy đăng kí kết hôn nếu đi với vợ/chồng).

undefined

Giấy tờ chứng minh công việc:

♦ Nếu đương đơn là nhân viên, người lao động: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ; bảng lương 3 tháng gần đây và quyết định cho nghỉ phép đi Châu Âu có ghi rõ mục đích đi du lịch có xác nhận của công ty.

♦ Nếu đương đơn là chủ doanh nghiệp hoặc tự kinh doanh: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất và bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong 3 tháng gần đây.

♦ Nếu đương đơn đã nghỉ hưu: Quyết định được hưởng chế độ hưu trí, các giấy tờ liên quan đến nghỉ hưu, lương hưu, thẻ hưu trí.

undefined

Giấy tờ chứng minh tài chính:

♦ Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 200 triệu và có thời hạn gửi trên 3 tháng.

♦ Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.

♦ Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản có giá trị: xe ô tô, du thuyền, bất động sản,…

Hồ sơ lịch trình chuyến đi:

♦ Vé máy bay khứ hồi đến Châu Âu. Nếu tham quan nhiều nước Châu Âu, cần có vé xác nhận đi lại giữa quốc gia này với quốc gia khác.

♦ Để xin visa du lịch Châu Âu, bạn cần có giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Châu Âu trước.

♦ Lịch trình chi tiết chuyến du lịch Châu Âu: thời gian đi/thời gian về nước, đi đâu, chơi gì...

♦ Chứng nhận Bảo hiểm du lịch quốc tế: Mua bảo hiểm du lịch trị giá 30.000 Euro hoặc 50.000$, thời gian đúng ngày đi và ngày về (khớp với thời gian đặt vé máy bay).

Đặt lịch hẹn trực tuyến với trung tâm thị thực

Bước tiếp theo, quý khách cần đặt được lịch hẹn với trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực. Tùy vào quốc gia làm visa mà bạn sẽ vào website tương ứng để đặt lịch, cụ thể:

...................

*Lưu ý: Lịch hẹn được đặt sớm nhất là 90 ngày và chậm nhất là 15 ngày trước ngày khởi hành chuyến đi. Mỗi đương đơn xin visa Châu Âu chỉ được đặt 1 lịch hẹn duy nhất.

Nộp hồ sơ và lệ phí xin visa du lịch Châu Âu

Quý khách cần ghi nhớ cẩn thận thời gian và địa điểm nộp hồ sơ để đến đúng theo lịch hẹn. Khi đi nộp, bạn mang theo tất cả giấy tờ được yêu cầu, bao gồm cả giấy xác nhận lịch hẹn. Nhân viên tiếp nhận tại trung tâm thị thực sẽ kiểm tra và thụ lý hồ sơ xin visa thăm thân Châu Âu của bạn.

Khi đến nộp hồ sơ, một số quốc gia châu Âu sẽ yêu cầu việc lấy sinh trắc học của đương đơn (chụp hình và lấy dấu vân tay). Vì vậy, bạn cần ăn mặc tươm tất để lên hình được đẹp hơn. Đồng thời, nếu bạn đang bị thương ở đầu ngón tay thì cần thông báo để trung tâm biết khi vết thương lành.

Lệ phí visa du lịch Châu Âu bao gồm phí xin thị thực của cơ quan lãnh sự và phí dịch vụ của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Phí xin visa theo quy định là 60€. Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi trả phí 35€. Quý khách lưu ý lệ phí thị thực Châu Âu cần trả bằng tiền Việt Nam Đồng theo tỉ giá hiện hành.

*Lưu ý: Lệ phí visa Châu Âu sẽ không được hoàn lại dù bạn rớt visa. Do vậy, nếu quý khách chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xin visa tự túc, tốt nhất nên tìm đến các dịch vụ làm visa uy tín để được hỗ trợ, tránh việc mất tiền oan.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Châu Âu

Thời gian nhận lại visa du lịch Châu Âu thông thường từ 15 đến 21 ngày sau khi nộp thành công hồ sơ. Trung tâm tiếp nhận sẽ gửi thông báo để bạn nhận lại passport của mình.

Trong thời gian chờ nhận kết quả, bạn có thể sẽ được yêu cầu bổ sung một số giấy tờ cần thiết, hoặc được mời lên phỏng vấn. Việc phỏng vấn chỉ nhằm để xác định các thông tin bạn đã khai trong hồ sơ, xem liệu bạn có đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi không và để chắc rằng bạn sẽ quay về Việt Nam chứ không ở lại lưu trú bất hợp pháp tại quốc gia đó. Do đó, khi đi phỏng vấn, bạn cần tự tin và nói đúng sự thật rằng "bạn chỉ đi du lịch thôi chứ không làm gì tổn hại đến đất nước họ".

Ngoài ra, nếu bạn thắc mắc visa du lịch Châu Âu có thời hạn bao lâu thì câu trả lời là khoảng 90 ngày hoặc 180 ngày, tùy dạng visa bạn xin và tùy vào từng đối tượng cụ thể.

XIN VISA CHÂU ÂU NHANH CHÓNG TẠI LUHANHSENVANG.COM

Nếu đọc xong các hướng dẫn ở trên mà bạn vẫn thấy còn quá nhiều thắc mắc, không biết bắt đầu từ đâu thì đừng tự mày mò xin visa đi du lịch Châu Âu một mình nữa. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ xin visa du lịch Châu Âu trọn gói của Vietnam Booking, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hoàn thiện các thủ tục rắc rối. Vietnam Booking là đơn vị đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, đảm bảo chất lượng dịch vụ, tỷ lệ đậu visa cao, đặc biệt cho những trường hợp khó, trường hợp khẩn.

Chúng tôi luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm kim chỉ nam để phát triển dịch vụ visa của mình. Mọi thông tin chi tiết về kinh nghiệm xin visa du lịch Châu Âu, xin liên hệ chúng tôi để được giải đáp miễn phí. 

zalo
phone